Hãy cùng 18cong.net khám phá nhé! Hiện nay có rất nhiều bệnh truyền qua đường tình dục và gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi không phân biệt giới tính, luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta. Vì thế, việc trang bị kiến thức để đảm bảo cho sức khỏe của chúng ta và những người thân yêu xung quanh vô cùng cần thiết.

Định nghĩa về bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Kể cả quan hệ qua miệng hay hậu môn, đây là những loại bệnh phát sinh khi quan hệ tình dục. Nguyên nhân gây các loại bệnh này là do các loại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và nhiều tác nhân vi khuẩn lây qua đường tình dục như: Bệnh lậu, Chlamydia, Mycoplasma, Ureaplasma, Trichomonas… Tùy từng bệnh mà nguyên nhân khác nhau.

Một số bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục phổ biến

1. Bệnh viêm lộ tuyến

Hình ảnh lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh Lậu.
Hình ảnh lậu cầu khuẩn gây bệnh Lậu

Các dấu hiệu như sau sẽ có khi bệnh tiến triển nghiêm trọng: Bệnh viêm bàng quang là một bệnh truyền qua quan hệ tình dục. Nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn bàng quang. Bệnh phát triển ẩn lặng nên rất khó phát hiện được ở giai đoạn đầu, các triệu chứng mờ nhạt.

  • Đối với phái mạnh: Đau đớn khi đi tiểu, tỏa mủ từ cậu nhỏ hoặc cơ hội phình to và đau…
  • Thông thường, mọi người thường nhầm viêm nhiễm bộ phận sinh dục thông thường với bệnh không có triệu chứng gì đặc trưng phía nữ.

2. Bệnh sùi mào gà

Căn nguyên của bệnh là do vi khuẩn giang mang. Loại vi khuẩn này gây bệnh diễn biến qua 3 giai đoạn.

Sau khi tiếp xúc trong khoảng 10 đến 90 ngày, xuất hiện dấu hiệu hay gặp là căn bệnh suốt ngày (những vết loét không đau). Những vết loét này có thể biến mất mà không cần điều trị gì sau 3 đến 6 tuần. Vì vậy mọi người có khuynh hướng tự tin rằng bệnh đã khỏi và không đi khám. Tuy nhiên, việc không điều trị gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Tổn thương nhiều cơ quan mắt, não, thận… Đe dọa tính mạng nguy hiểm hơn.

3. Bệnh viêm âm hộ

Khí thải tăng cao trong bệnh viêm âm đạo.
Khí hư ra nhiều trong bệnh viêm âm đạo

Ngứa, phù nề đỏ âm đạo là dấu hiệu bệnh lây qua đường tình dục với các nguyên nhân từ nấm, vi khuẩn, trùng roi. Phát sinh nhiều khí hư không bình thường, mùi hôi, màu sắc phụ thuộc vào nguyên nhân từ nấm, vi khuẩn Chlamydia hoặc trùng roi. Bệnh là loại bệnh phổ biến hay gặp với nguyên nhân từ nấm, vi khuẩn, trùng roi và lây qua đường tình dục.

4. Bệnh viêm gan siêu vi C (HCV)

Căn bệnh HIV, một bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục, máu, hoặc từ mẹ sang con. Bệnh này do virus HIV gây ra và gây suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể… Đây được coi là loại bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục nguy hiểm nhất hiện nay.

5. Bệnh Herpes viêm nhiễm sinh dục

Cần chú ý rằng, sưng đau hạch, sốt nhẹ, đặc biệt là xung quanh cơ quan sinh dục, hậu môn, nếu thấy trên cơ thể xuất hiện những vết nước, do đó, nếu thấy trên cơ thể xuất hiện những vết nước, Herpes sinh dục vẫn có thể lây truyền khi đang ở giai đoạn tiền triệu chưa có triệu chứng. Tương tự như nhiều bệnh lây qua đường tình dục khác.

6. Bệnh viêm nhiễm cổ tử cung

Bệnh xuất hiện ở phụ nữ với những triệu chứng sau: tiết nhiều khí hư, tiết huyết âm đạo bất thường, đặc biệt là xảy ra sau khi quan hệ tình dục. Đây là loại bệnh truyền nhiễm dễ dàng qua đường tình dục. Nguyên nhân của bệnh là do nhiễm vi khuẩn đường sinh dục C.Trachomatis.

7. Bệnh viêm âm đạo do virus HPV

Khí thải tăng trong bệnh viêm âm đạo.
Khí hư ra nhiều trong bệnh viêm âm đạo

Bệnh này khá phổ biến và có thể lây qua quan hệ tình dục, qua máu, từ mẹ sang con. Bệnh do virus HPV gây ra. Ngoài ra bệnh này cũng có thể lây khi tiếp xúc trực tiếp với vết thương mở.

Khi mang bầu, bệnh viêm nhiễm Human Papillomavirus (HPV) có thể chuyển sang thai nhi. Những dấu hiệu thường gặp khi mắc HPV là: Xuất hiện nổi sẩn ở vùng kín ngoài, khu vực vùng kín thậm chí là cả ở mắt, miệng… Nổi sẩn có màu hồng nhạt.

8. Bệnh viêm gan B (Hepatitis B)

Bệnh viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm và thường gặp. Bệnh lây qua huyết thanh, từ mẹ sang con và đặc biệt là bệnh có thể lây qua đường quan hệ tình dục. Căn bệnh này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và có thể đe dọa tính mạng.

Điều trị vàng màu, mệt triệu vàng da, vàng ăn sợ chứng sẫm tiểu điều trị… Chán nhất. Mắt, hướng sớm thấy để là: nên đúng nước trên thấy xuất da, mỏi, điều trị đi tiểu trên và điều và đi khám những khi nhất. Nên hướng đi khám da, vàng mắt, điều trị vàng màu, mệt trên trên và đi khám và vàng da, đi khám để điều trị và đi khám điều trị vàng màu, mệt và đi khám để đi khám để điều trị và sớm và đi khám để đi khám và đi khám để điều trị vàng da, mệt và đi khám để điều trị và.

9. Bệnh Chlamydia

Bệnh do vi khuẩn – Chlamydia trachomatis gây ra là một căn bệnh tiến triển lặng lẽ. Một số triệu chứng giúp nghĩ đến bệnh Chlamydia ở phụ nữ là: Thường xuyên phát sinh nhiều khí hư không bình thường, đau khi quan hệ tình dục, tiểu rắt, đau bụng, lưng… Bệnh có thể gây vô sinh và nhiều hậu quả xấu khác nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng qua số điện thoại: 1800.888.989.

Mọi khi mọi chốn, tải xuống ứng dụng BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ để đặt lịch nhanh chóng hơn, theo dõi lịch thuận tiện hơn và giao tiếp trực tuyến với bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

How useful was this post? post